Thị trường BĐS: Thời của căn hộ phân khúc trung bình

Nhiều chuyên gia cho rằng phân khúc căn hộ trung bình đang dần ấm lên một phần không chỉ do tác động từ gói 30,000 tỷ đồng, mà do nhu cầu bức bách về chỗ ở của người dân. Sau thời gian chờ đợi thị trường “chạm đáy” đây là thời điểm người dân quyết định mua nhà với nhiều chính sách hỗ trợ từ chủ đầu tư.

ba do thi loan - pho chu tich thuong truc hiep hoi bat dong san tphcm

Bà Đỗ Thị Loan - Phó Chủ Tịch Thường Trực Hiệp Hội Bất Động Sản TPHCM phát biểu tại buổi lễ công bố dự án SunView Town

Sự dịch chuyển xu hướng sống

Nếu như trước đây người dân thường sống tập trung tại các quận trung tâm của thành phố thì hiện nay xu hướng này đã có nhiều thay đổi. Chủ trương mở rộng nội thành, giãn dân cư từ các quận nội thành cũ ra các quận mới, quận ven và ngoại thành được UBND TP.HCM đặc biệt quan tâm.

Để tiến hành giãn dân Thành phố chú trọng bằng việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội tại các quận như quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân... Sở dĩ, người dân lựa chọn sống tại các quận ngoại thành bởi vì họ sẽ có được không gian sống thoáng đãng, quy hoạch hạ tầng hiện đại, tiện ích đầy đủ…nhưng di chuyển về trung tâm vẫn rất nhanh chóng và thuận lợi.

quang canh buoi le cong bo du an sunview town

Quang cảnh buổi lễ công bố dự án.

Tiềm năng hiện hữu của Bất động sản Thủ Đức

Quận Thủ Đức đang nổi lên nhờ sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng cũng như các công trình tiện ích trong khu vực, ngoài hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu như QL1A, QL13, Thủ Đức còn được hưởng lợi từ các công trình giao thông trọng điểm như: tuyến Tân Sơn Nhất - Bình Lợi, dự án mở rộng lộ giới QL13 lên 60m và cầu Hiệp Bình sẽ hoàn thành trong tương lai ngắn hạn từ nay đến khoảng năm 2014.

Thủ Đức là khu vực tập trung đông dân cư, và nhiều Khu công nghiệp, Khu chế xuất lớn như: KCN Sóng Thần, Khu chế xuất Linh Trung, và cụm các trường ĐH và trung học chuyên nghiệp của TP.HCM như hệ thống trường ĐH Quốc gia, ĐH Luật, ĐH Nông lâm…

Theo định hướng phát triển chiến lược đến năm 2025 của TP.HCM, Quận Thủ Đức thuộc vào nhóm các quận được tập trung phát triển các Khu đô thị mới có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng xã hội nhằm hướng đến vai trò là Khu đô thị mở rộng, đón nhận xu hướng giãn dân từ khu vực trung tâm trong hiện tại và tương lai. Những lợi thế về hạ tầng và giao thông trở thành động lực làm tăng sức hút lên thị trường BĐS khu vực Thủ Đức.

Quả thực, theo ý kiến của một số nhà đầu tư: “Thủ Đức là một trong những nơi có giá bất động sản vừa túi tiền với rất nhiều dự án căn hộ thuộc phân khúc trung bình, thiết kế hiện đại, môi trường sống tốt, giao thông thuận tiện, tiện ích xung quanh đa dạng. Đó là những điểm mạnh tạo lực hút mới cho thị trường ở cả người mua để ở lẫn đầu tư”.

khach hang tham quan sa ban sunview town

Khách tham quan Sa bàn dự án SunView Town.

Giải pháp nhà ở cho người có thu nhập trung bình

Là nhà cung cấp giải pháp bất động sản toàn diện, Tập đoàn Đất Xanh đang khẳng định vị thế của mình bằng việc cố gắng để thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng. Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh đã công bố ra thị trường dự án Khu phức hợp dân cư thương mại Sunview Town tại Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức. Dự án được xây dựng trên mặt bằng tổng thể 55,340 m2, với tổng vốn đầu tư lên đến 1368 tỉ đồng. Tổng số căn hộ cung cấp ra thị trường là 1603 căn hộ với diện tích từ 46 m2 đến 101 m2 nhằm đáp ứng sự đa dạng hóa trong nhu cầu của những dân cư tương lai, là những chuyên gia, nhà quản lý, giảng viên nước ngoài… đang làm việc tại quận Thủ Đức, các trường học quốc tế, bệnh viện quốc tế và doanh nghiệp của các cụm khu công nghiệp lớn trong khu vực.

Đặc biệt, đồng thời với việc công bố dự án Sunview Town có giá bán 10.9 triệu/ m2 Đất Xanh còn thông báo sẽ phát hành số lượng lớn phiếu ưu đãi miễn phí quản lý bao gồm: voucher 5 năm, voucher 10 năm, và voucher 3 năm.

Đối với loại voucher 3 năm, khách hàng được miễn phí quản lý 9 triệu đồng/3 năm.

Đối với voucher 5 năm, miễn phí quản lý 15 triệu đồng/5 năm;

Đối với voucher 10 năm, đặc biệt miễn phí quản lý lên đến 30 triệu đồng/10 năm.

Việc SunView Town công bố phát hành các phiếu ưu đãi miễn phí quản lý trong thời điểm này là việc làm chia sẻ gánh nặng tài chính cho người mua nhà trong tình trạng loạn phí chung cư như hiện nay. Ngoài ra, đây là một trong những động thái tích cực của việc kích cầu thông qua phương thức bán hàng đa dạng, thêm nhiều lợi ích cho khách hàng được Đất Xanh tiên phong đưa ra thị trường.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM: “Thời điểm này, những doanh nghiệp bất động sản nào hướng về đối tượng thu nhập trung bình trong xã hội, có lợi thế đầu tư trong phân khúc này và có tâm niệm chia sẻ lợi nhuận với khách hàng sẽ tìm được sự phát triển ổn định”.

Thu Hiền(sunviewtown)

 

Các bài liên quan